giải hệ phương trình: √(2x-y) -√(x-4y) = -1 √(2x-y) + x = 3
An2409 Học sinh mới Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 38 14 6 21 Nghệ An Lê Viết Thuật 29 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ phương trình: √(2x-y) -√(x-4y) = -1 √(2x-y) + x = 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ phương trình: √(2x-y) -√(x-4y) = -1 √(2x-y) + x = 3
M Minhquan15381999@gmail.com Học sinh Thành viên 17 Tháng hai 2019 195 132 46 Hà Nội đại học 1 Tháng tư 2019 #2 Đặt a=√(2x-y),b=√(x-4y),a,b>=0.ta có hệ a-b=-1 và a+ (4a^2-b^2)/7=3 Thay b=a+1 từ pt1 vào pt2.tìm được 2 nghiệm a lấy nghiệm không âm a=2=>b=3..từ đây tìm x=1 ,y=-2.
Đặt a=√(2x-y),b=√(x-4y),a,b>=0.ta có hệ a-b=-1 và a+ (4a^2-b^2)/7=3 Thay b=a+1 từ pt1 vào pt2.tìm được 2 nghiệm a lấy nghiệm không âm a=2=>b=3..từ đây tìm x=1 ,y=-2.