\left\{\begin{matrix} x^{2}+2xy-y^{2}=2 & & \\ x^{2}+xy+y^{2}=3 & & \end{matrix}\right.
A Aquarius Angel Học sinh Thành viên 6 Tháng một 2019 123 26 36 Hà Nội THCS 18 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}+2xy-y^{2}=2 & & \\ x^{2}+xy+y^{2}=3 & & \end{matrix}\right.[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}+2xy-y^{2}=2 & & \\ x^{2}+xy+y^{2}=3 & & \end{matrix}\right.[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 19 Tháng ba 2019 #2 Nhân 3 vế 1 trừ cho 2 lần vế 2 ta được: [TEX]x^2+4xy-5y^2=0<=>(x-y)(x+5y)=0[/TEX] Rồi giờ thay từng nghiệm vào 1 trong 2 pt là giải được Reactions: thaohien8c and Aquarius Angel
Nhân 3 vế 1 trừ cho 2 lần vế 2 ta được: [TEX]x^2+4xy-5y^2=0<=>(x-y)(x+5y)=0[/TEX] Rồi giờ thay từng nghiệm vào 1 trong 2 pt là giải được