Toán 9 giải hệ phương trình

Hồ Bảo Trâm

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2018
171
57
36
20
Hà Tĩnh
THCS Bồng Lĩnh

you only live once

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
107
150
69
Hà Nội
thpt thường tín
giải hệ phương trình sau :
[tex]\left\{\begin{matrix} xy+x+y=3 & & \\ \frac{1}{x^2+2x}+\frac{1}{y^2+2y}=\frac{2}{3}& & \end{matrix}\right.[/tex]
đk x,y khác 0 và -2
[tex](x+1)(y+1)=4[/tex]
[tex]\frac{1}{(x+1)^{2}-1}+\frac{1}{(y+1)^{2}-1}=\frac{2}{3}[/tex]
đặt x+1 =a , y+1 =b là ra
 
  • Like
Reactions: Hồ Bảo Trâm
Top Bottom