4x^{3}-y^{3}= x+2y 52x^{2} -82xy +21y^{2}=-9
Jath2002 Học sinh mới Thành viên 30 Tháng bảy 2018 8 2 6 Đắk Lắk Lê Hồng Phong 24 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]4x^{3}-y^{3}= x+2y[/tex] [tex]52x^{2} -82xy +21y^{2}=-9[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]4x^{3}-y^{3}= x+2y[/tex] [tex]52x^{2} -82xy +21y^{2}=-9[/tex]
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 24 Tháng hai 2019 #2 lấy (1).(2) vế theo vế: [tex](52x^2-82xy+21y^2)(x+2y)=-9(4x^3-y^3)<=>88x^3+22x^2y-143xy^2+33y^3=0[/tex] đây là pt đẳng cấp bậc 3, bạn xét y bằng 0 và y khác 0 rồi chia 2 vế cho y^3, trở thành pt bậc 3 ẩn t=x/y
lấy (1).(2) vế theo vế: [tex](52x^2-82xy+21y^2)(x+2y)=-9(4x^3-y^3)<=>88x^3+22x^2y-143xy^2+33y^3=0[/tex] đây là pt đẳng cấp bậc 3, bạn xét y bằng 0 và y khác 0 rồi chia 2 vế cho y^3, trở thành pt bậc 3 ẩn t=x/y