Toán 9 giải hệ phương trình

ngothanhhuong.yt@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng hai 2019
37
14
6
21
Hà Nội
THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa
giải hệ phương trình sau :
x^2 +1/y^2 +x/y =3
x+1/y+x/y=3
Đặt pt [tex]x^2 +\frac{1}{y+2} +\frac{x}{y} =3[/tex] (1) ; [tex]x+\frac{1}{y}+\frac{x}{y}=3[/tex] (2)
Lấy (1)- (2) ta được pt mới x [tex]x^{2}+\frac{1}{y^{2}} -x-\frac{1}{y} =0[/tex]
Tính delta chia ra được delta = [tex](\frac{2}{y} +1)^{2}[/tex]
Tính được tỉ lệ giữa x và y . sau thay vào phương trình sẽ ra kết quả
( Like cho tôi nha)
 
  • Like
Reactions: Hồ Bảo Trâm
Top Bottom