Toán 9 Giải hệ phương trình

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Mọi người giải giúp mình hpt này với ạ!! Mình cảm ơn nhiều ạ.
View attachment 102250
Phương trình 1 tương đương (x-y)(x+y)=0
Suy ra x-y=0 hoặc x+y=0 suy ra x=y hoặc x=-y
Nếu x=y phương trình 2 tương đương |2x|=1
Suy ra 2 trường hợp
TH1 x>=0 và 2x=1 suy ra x=1/2
TH2 x<0 và 2x=-1 suy ra x=-1/2
Nếu x=-y phương trình 2 tương đương |4x|=1
Suy ra 2 trường hợp
TH1 x>=0 và 4x=1 suy ra x=1/4
TH2 x<0 và 4x=-1 suy ra x=-1/4
pt 1 => x^2=y^2 => x=y hoặc x=-y
thay vào pt 2
bình phương và giai
Bình phương lên giải có vẻ hơi dài.
 
  • Like
Reactions: DannyFer

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Phương trình 1 tương đương (x-y)(x+y)=0
Suy ra x-y=0 hoặc x+y=0 suy ra x=y hoặc x=-y
Nếu x=y phương trình 2 tương đương |2x|=1
Suy ra 2 trường hợp
TH1 x>=0 và 2x=1 suy ra x=1/2
TH2 x<0 và 2x=-1 suy ra x=-1/2
Nếu x=-y phương trình 2 tương đương |4x|=1
Suy ra 2 trường hợp
TH1 x>=0 và 4x=1 suy ra x=1/4
TH2 x<0 và 4x=-1 suy ra x=-1/4

Bình phương lên giải có vẻ hơi dài.
bình phương có
Th1:x=y
|2x|=1 => 4x^2=1 => x luôn
TH2 x=-y
|4x|=1 => 16x^2=1=> x luôn
dc dùng máy tính mà đâu phải qua denta :) :)
 
Top Bottom