\left\{\begin{matrix} 2x+2/x+y & - 3y/x-y & =-5 \\ x+1/x+y& + x/x-y & 6 \end{matrix}\right.
bạchlinh0912 Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng tư 2017 852 738 189 Bình Thuận THCS Nguyễn Huê 16 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left\{\begin{matrix} 2x+2/x+y & - 3y/x-y & =-5 \\ x+1/x+y& + x/x-y & 6 \end{matrix}\right.[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left\{\begin{matrix} 2x+2/x+y & - 3y/x-y & =-5 \\ x+1/x+y& + x/x-y & 6 \end{matrix}\right.[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 17 Tháng hai 2019 #2 Nhân 2 pt 2 rồi trừ cho pt 1 được: [tex]\frac{2x-3y}{x-y}=17<=>15x=14y<=>x=\frac{14}{15}y[/tex] Thế vào 1 trong 2 pt và giải
Nhân 2 pt 2 rồi trừ cho pt 1 được: [tex]\frac{2x-3y}{x-y}=17<=>15x=14y<=>x=\frac{14}{15}y[/tex] Thế vào 1 trong 2 pt và giải