Toán Giải hệ phương trình

Sâu Lừoi

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2017
85
13
26
23
Hải Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hệ phương trình
51623613_614363822341461_2115137029523111936_n.jpg
 

you only live once

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
107
150
69
Hà Nội
thpt thường tín
Giải hệ phương trình
51623613_614363822341461_2115137029523111936_n.jpg
9, ta có [tex](x+\sqrt{x^{2}+1})(\sqrt{x^{2}+1}-x)=1=(x+\sqrt{x^{2}+1})(y+\sqrt{y^{2}+1})[/tex]
nên suy ra [tex]\sqrt{x^{2}+1}-x=\sqrt{y^{2}+1}+y[/tex],
ttu [tex]\sqrt{y^{2}+1}-y=\sqrt{x^{2}+1}+x[/tex]
nên suy ra x+y=0 suy ra y=-x thay vào pt (2)
[tex]x^{3}-4x-1+\sqrt{x-1}=0[/tex] đk x>=1
[tex]\Leftrightarrow x(x^{2}-4)+(\sqrt{x-1}-1)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-2)[x(x+2)+\frac{1}{\sqrt{x-1}+1}]=0[/tex]
suy ra x=2 là no ,suy ra y=-2
 
  • Like
Reactions: Sâu Lừoi
Top Bottom