Giải hệ x^2.y^2 -8x + y^2 = 0 và 3x^2 -6x + y^3 + 11= 0
mâmemem Học sinh mới Thành viên 26 Tháng một 2019 6 1 6 20 Nam Định THCS Trần Huy Liệu 29 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ x^2.y^2 -8x + y^2 = 0 và 3x^2 -6x + y^3 + 11= 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ x^2.y^2 -8x + y^2 = 0 và 3x^2 -6x + y^3 + 11= 0
Erwin Schrödinger Học sinh Thành viên 22 Tháng một 2019 148 122 21 22 Bình Định Con mèo của Schrödinger 29 Tháng một 2019 #2 [tex]3(x-1)^2+y^3+8=0[/tex] =>[tex]-y^3-8\geq0<=>y\leq -2[/tex] [tex]y^2(x^2+1)=8x<=>y^2=\frac{8x}{x^2+1}-4+4<=>y^2-4=\frac{-4(x-1)^2}{x^2+1}=4\frac{y^3+8}{3(x^2+1)}=>y=-2\vee y-2=\frac{4(y^2-2y+4)}{3(x^2+1)}[/tex] [tex]y-2=\frac{4(y^2-2y+4)}{3(x^2+1)}<=>3x^2(y-2)+y-2=4(y^2-2y+4)<=>3x^2(y-2)=4y^2-9y+10[/tex] [tex]VP=(2y-\frac{9}{4})^2+\frac{79}{16}\geq \frac{79}{16}[/tex] [tex]VT=x^2(y-2)\leq -4x^2<0[/tex] => [TEX]3x^2(y-2)=4y^2-9y+10[/TEX] vô no => [TEX]y=-2[/TEX] => [TEX]x=1[/TEX] Reactions: dangtiendung1201 and Hoàng Vũ Nghị
[tex]3(x-1)^2+y^3+8=0[/tex] =>[tex]-y^3-8\geq0<=>y\leq -2[/tex] [tex]y^2(x^2+1)=8x<=>y^2=\frac{8x}{x^2+1}-4+4<=>y^2-4=\frac{-4(x-1)^2}{x^2+1}=4\frac{y^3+8}{3(x^2+1)}=>y=-2\vee y-2=\frac{4(y^2-2y+4)}{3(x^2+1)}[/tex] [tex]y-2=\frac{4(y^2-2y+4)}{3(x^2+1)}<=>3x^2(y-2)+y-2=4(y^2-2y+4)<=>3x^2(y-2)=4y^2-9y+10[/tex] [tex]VP=(2y-\frac{9}{4})^2+\frac{79}{16}\geq \frac{79}{16}[/tex] [tex]VT=x^2(y-2)\leq -4x^2<0[/tex] => [TEX]3x^2(y-2)=4y^2-9y+10[/TEX] vô no => [TEX]y=-2[/TEX] => [TEX]x=1[/TEX]
mâmemem Học sinh mới Thành viên 26 Tháng một 2019 6 1 6 20 Nam Định THCS Trần Huy Liệu 29 Tháng một 2019 #3 Erwin Schrödinger said: [tex]3(x-1)^2+y^3+8=0[/tex] =>[tex]-y^3-8\geq0<=>y\leq -2[/tex] [tex]y^2(x^2+1)=8x<=>y^2=\frac{8x}{x^2+1}-4+4<=>y^2-4=\frac{-4(x-1)^2}{x^2+1}=4\frac{y^3+8}{3(x^2+1)}=>y=-2\vee y-2=\frac{4(y^2-2y+4)}{3(x^2+1)}[/tex] [tex]y-2=\frac{4(y^2-2y+4)}{3(x^2+1)}<=>3x^2(y-2)+y-2=4(y^2-2y+4)<=>3x^2(y-2)=4y^2-9y+10[/tex] [tex]VP=(2y-\frac{9}{4})^2+\frac{79}{16}\geq \frac{79}{16}[/tex] [tex]VT=x^2(y-2)\leq -4x^2<0[/tex] => [TEX]3x^2(y-2)=4y^2-9y+10[/TEX] vô no => [TEX]y=-2[/TEX] => [TEX]x=1[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình không hiểu cái đoạn suy ra y<= -2 ấy, bạn giải thích giúp mình được không
Erwin Schrödinger said: [tex]3(x-1)^2+y^3+8=0[/tex] =>[tex]-y^3-8\geq0<=>y\leq -2[/tex] [tex]y^2(x^2+1)=8x<=>y^2=\frac{8x}{x^2+1}-4+4<=>y^2-4=\frac{-4(x-1)^2}{x^2+1}=4\frac{y^3+8}{3(x^2+1)}=>y=-2\vee y-2=\frac{4(y^2-2y+4)}{3(x^2+1)}[/tex] [tex]y-2=\frac{4(y^2-2y+4)}{3(x^2+1)}<=>3x^2(y-2)+y-2=4(y^2-2y+4)<=>3x^2(y-2)=4y^2-9y+10[/tex] [tex]VP=(2y-\frac{9}{4})^2+\frac{79}{16}\geq \frac{79}{16}[/tex] [tex]VT=x^2(y-2)\leq -4x^2<0[/tex] => [TEX]3x^2(y-2)=4y^2-9y+10[/TEX] vô no => [TEX]y=-2[/TEX] => [TEX]x=1[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình không hiểu cái đoạn suy ra y<= -2 ấy, bạn giải thích giúp mình được không