Toán 9 Giải hệ phương trình

miiachimte456

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
186
56
36
20
Thái Bình
THCS Song An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hệ phương trình [tex]\left\{\begin{matrix} x-my=m\\ mx+y=1 \end{matrix}\right.[/tex]
a/ Giải hệ với [tex]m=\sqrt{3}[/tex]
b/ Chứng minh rằng hệ phương trionhf luôn có nghiệm với mọi m
c/ Tìm m để hệ phương trình có nghiệm (x;y) là một điểm nằm trong góc phần tư thứ nhất
 

Thanh Tùng01

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng năm 2018
53
31
11
Đồng Nai
ĐN1
Cho hệ phương trình [tex]\left\{\begin{matrix} x-my=m\\ mx+y=1 \end{matrix}\right.[/tex]
a/ Giải hệ với [tex]m=\sqrt{3}[/tex]
b/ Chứng minh rằng hệ phương trionhf luôn có nghiệm với mọi m
c/ Tìm m để hệ phương trình có nghiệm (x;y) là một điểm nằm trong góc phần tư thứ nhất
Câu a chắc bạn làm được dễ dàng
Câu b bạn áp dụng tính chất hệ có nghiệm khi a/a’ khác b/b’
Câu c giải theo m rồi tìm điều kiện của m để x > 0 và y > 0
 
Top Bottom