Ai giúp mình câu 22 với !
G Gia Kiên Học sinh mới Thành viên 28 Tháng mười một 2018 14 1 6 19 TP Hồ Chí Minh THCS Phước Bình 16 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ai giúp mình câu 22 với !
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ai giúp mình câu 22 với !
minhhoang_vip Học sinh gương mẫu Thành viên 16 Tháng năm 2009 1,074 773 309 27 Vũng Tàu Bà Rịa - Vũng Tàu ĐHBK HCM 16 Tháng một 2019 #2 22) ĐK: $x \neq 1, y \neq 0$ Đặt: $\dfrac{1}{x-1} = a, \ \ \dfrac{1}{y} = b \ \ (a,b \neq 0)$, ta có: $ \left\{\begin{matrix} a+2b=2 \\ 2a-b=-1 \end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=0 \\ b=1 \end{matrix}\right. $ => hệ vô nghiệm
22) ĐK: $x \neq 1, y \neq 0$ Đặt: $\dfrac{1}{x-1} = a, \ \ \dfrac{1}{y} = b \ \ (a,b \neq 0)$, ta có: $ \left\{\begin{matrix} a+2b=2 \\ 2a-b=-1 \end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=0 \\ b=1 \end{matrix}\right. $ => hệ vô nghiệm