Toán 10 giải hệ phương trình

ngocanh2572003

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
341
287
101
21
Vĩnh Phúc
thcs vĩnh tường

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
câu 1
x^2+y^2+x+y=4 (1)tr
x(x+y+1)+y(y+1)=2 (2)
b) 3x=x^2+2/y^2 (1)
3y=y^2+2/x^2 (2)
P/s cả 2 phần đều đc nối phương trình =ngoặc nhọn ak
/ dấu này là phân số cho cả phương trình
a) (x+y)^2 - 2xy +x+y=4
(x+y)^2 - xy +x+y =2
Đặt x+y= S
xy=P ( S^2>=4P). Ta có hệ:
S^2 - 2P+S =4
S^2 - P +S =2
Tự giải nốt nhé!
 

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
21
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
câu 1
x^2+y^2+x+y=4 (1)tr
x(x+y+1)+y(y+1)=2 (2)
b) 3x=x^2+2/y^2 (1)
3y=y^2+2/x^2 (2)
P/s cả 2 phần đều đc nối phương trình =ngoặc nhọn ak
/ dấu này là phân số cho cả phương trình
phần a có cách khác là nhân tung pt 2 ra chuyển xy sang thế pt 1 vào là ra xy= -2 xong bạn thế lại vào pt 1 là ra
 
  • Like
Reactions: ngocanh2572003
Top Bottom