Toán 9 Giải hệ phương trình

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
19
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Ta có [tex]\left\{\begin{matrix} x(x+3y)=4 & & \\ y(4y+x)=5& & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]<=>\left\{\begin{matrix} x^2+3xy=4 & & \\ 4y^2+xy=5& & \end{matrix}\right.[/tex]
Cộng hai vế của hệ phương trình, ta có [tex]x^2+4xy+4y^2=9[/tex]
[tex]<=>(x+2y)^2=9[/tex] ,ta có hai trường hợp
TH1: [tex]x=3-2y[/tex]
Đến đây bạn thay vào phương trình (1) là ra x,y rồi thử vào pt (2) nhé
TH2 tương tự
 
Top Bottom