\(\left\{ \begin{array}{l}2{x^2} + {y^2} + 3xy = 12\\2{(x + y)^2} - {y^2} = 14\end{array} \right.
Kim Kim ZZZ Học sinh mới Thành viên 17 Tháng mười hai 2018 2 0 1 21 Nghệ An THPT QL III 17 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \(\left\{ \begin{array}{l}2{x^2} + {y^2} + 3xy = 12\\2{(x + y)^2} - {y^2} = 14\end{array} \right.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \(\left\{ \begin{array}{l}2{x^2} + {y^2} + 3xy = 12\\2{(x + y)^2} - {y^2} = 14\end{array} \right.
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 17 Tháng mười hai 2018 #2 Lấy pt (1)- pt(2) ta được : [tex]2x^2+2y^2+3xy-2(x+y)^2=-2<=>2(x+y)^2-2(x+y^2)-xy=-2<=>xy=2<=>y=2/x[/tex] Thay vào pt (1) được : [tex]2x^2+\frac{4}{x^2}+6=12<=>2x^4-6x^2+4=0...[/tex] Reactions: Inazuku - chan and bánh tráng trộn
Lấy pt (1)- pt(2) ta được : [tex]2x^2+2y^2+3xy-2(x+y)^2=-2<=>2(x+y)^2-2(x+y^2)-xy=-2<=>xy=2<=>y=2/x[/tex] Thay vào pt (1) được : [tex]2x^2+\frac{4}{x^2}+6=12<=>2x^4-6x^2+4=0...[/tex]