

x^3+2y^3+x(y^2+1)+2y(x^2+1)=0(1)
y^2=(1-căn(x+3y))(x+3y-2 căn(y) +2) (2)
y^2=(1-căn(x+3y))(x+3y-2 căn(y) +2) (2)
[tex]pt(1)\iff (x^2+y^2+1)(x+2y)=0 \iff x=-2y[/tex]x^3+2y^3+x(y^2+1)+2y(x^2+1)=0(1)
y^2=(1-căn(x+3y))(x+3y-2 căn(y) +2) (2)
Dòng cuối cùng là sao???[tex]pt(1)\iff (x^2+y^2+1)(x+2y)=0 \iff x=-2y[/tex]
Thay vào pt(2)
$\iff y^2=(1-\sqrt{y})(y-2\sqrt{y}+2)=0$ ( ĐK : $1\geq y\geq 0$)
$\iff (y+2\sqrt{y}-2)(y-\sqrt{y}+1)=0...$
bạn biến đổi pt phân tích thành nhân tử.Dòng cuối cùng là sao???
Phải là[tex]pt(1)\iff (x^2+y^2+1)(x+2y)=0 \iff x=-2y[/tex]
Thay vào pt(2)
$\iff y^2=(1-\sqrt{y})(y-2\sqrt{y}+2)=0$ ( ĐK : $1\geq y\geq 0$)
$\iff (y+2\sqrt{y}-2)(y-\sqrt{y}+1)=0...$
mk biết r, nhưng hình như bn biến đổi sai thì phảibạn biến đổi pt phân tích thành nhân tử.
À, rồi, có lẽ bạn nhập thiếubạn biến đổi pt phân tích thành nhân tử.
Phải là
mk biết r, nhưng hình như bn biến đổi sai thì phải
MÌnh gõ hơi thừa, nhưg k sai đâu bạn. đã sửa lại r=))[tex]pt(1)\iff (x^2+y^2+1)(x+2y)=0 \iff x=-2y[/tex]
Thay vào pt(2)
$\iff y^2=(1-\sqrt{y})(y-2\sqrt{y}+2)$ ( ĐK : $1\geq y\geq 0$)
$\iff (y+2\sqrt{y}-2)(y-\sqrt{y}+1)=0...$
Bạn có facebook ko, cho mình xin nick kết bạn học hỏi, thấy bn giỏi toán, mà mk năm ni thi hsg tỉnh toán, kết bạn trao đổi kinh nghiệmMÌnh gõ hơi thừa, nhưg k sai đâu bạn. đã sửa lại r=))
Rep hội thoại ^^!=))Bạn có facebook ko, cho mình xin nick kết bạn học hỏi, thấy bn giỏi toán, mà mk năm ni thi hsg tỉnh toán, kết bạn trao đổi kinh nghiệm![]()