Toán 10 Giải hệ phương trình

Nguyệt Dạ

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2018
38
41
21
Hà Nội
...
$\begin{cases} x^3 - y^3 + 3x^2 + 6x - 3y + 4 = 0 \ (1) \\ (x + 1) \sqrt{y + 1} + (x + 6) \sqrt{y + 6} = x^2 - 5x + 12y \ (2) \end{cases}$
$PT (1) \Leftrightarrow (x - y + 1)[(x + 1)^2 + (x + 1)y + y^2 + 3] = 0 \Leftrightarrow y=x+1$
$PT (2) \Leftrightarrow (x + 1) \sqrt{x + 2} + (x + 6) \sqrt{x + 7} = x^2 + 7x + 12 \\
\Leftrightarrow (x - 2)( \dfrac{x + 2}{\sqrt{x + 2} + 2} + \dfrac{x + 6}{\sqrt{x + 7} + 3} - x - 4)=0 \\
\Leftrightarrow x = 2 \Rightarrow y = 3$.
 

0948207255

Banned
Banned
30 Tháng sáu 2018
778
243
76
$PT (1) \Leftrightarrow (x - y + 1)[(x + 1)^2 + (x + 1)y + y^2 + 3] = 0 \Leftrightarrow y=x+1$
$PT (2) \Leftrightarrow (x + 1) \sqrt{x + 2} + (x + 6) \sqrt{x + 7} = x^2 + 7x + 12 \\
\Leftrightarrow (x - 2)( \dfrac{x + 2}{\sqrt{x + 2} + 2} + \dfrac{x + 6}{\sqrt{x + 7} + 3} - x - 4)=0 \\
\Leftrightarrow x = 2 \Rightarrow y = 3$.
Ra x=2 dễ vậy sao?
 
Top Bottom