Toán 10 Giaỉ hệ phương trình

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Ta suy được:
a = -c
Như vậy:
d+b -a^2 = 3
a(b-d) = 2
bd = -3

Dễ thấy a,c != 0 nên a = 2bd\frac{2}{b-d}
d+b(2bd)2=3d+b - (\frac{2}{b-d})^2 = 3
<=> b2d22=3(bd)b^2-d^2 - 2 = 3 (b-d) (*)
Thế d = 3b\frac{-3}{b} vào (*) thì nó trở thành b2(3b)22=3(b3b)b^2-(\frac{-3}{b})^2 - 2 = 3 (b-\frac{-3}{b}) và vô nghiệm b ...
 
  • Like
Reactions: Nguyenngocthuyduong
Top Bottom