Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
xy + x + y = x^2 - 2y^2
x căn 2y - y căn x-1 = 2x - 2y
x căn 2y - y căn x-1 = 2x - 2y
Đề thế này đúng không bạn $?$ $\left\{\begin{matrix}xy+x+y=x^{2}-2y^{2} & \\ x\sqrt{2y}-y\sqrt{x-1}=2x-2y & \end{matrix}\right.$xy + x + y = x^2 - 2y^2
x căn 2y - y căn x-1 = 2x - 2y
Chỗ 3y+1View attachment 69152
$P/S:$ Xin lỗi vì không gõ $Latex$ được.
Bởi vì đã ghi rõ ở trên. '' Vì [tex]y\geq 0[/tex] nên [tex]3y+1> 0[/tex]''. Khai căn ra thì $OK$ rồi!Chỗ 3y+1
Chẳng rõ âm dương sao rút căn được.
Mặc dù nó không sai vì công thức nghiệm là cộng trừ đen ta.
Nhưng làm sao để siết chặt nó lại
Nhưng không phải bài nào cũng có đk ràng buộc đó.Bởi vì đã ghi rõ ở trên. '' Vì [tex]y\geq 0[/tex] nên [tex]3y+1> 0[/tex]''. Khai căn ra thì $OK$ rồi!
Thì chưa biết được! Tuỳ bài mà làm chứ! Cái khai căn đó cần căn cứ vào $DKXD$, còn nếu không căn cứ được thì hiếm khi họ cho $Delta$ là 1 $SCP$.Nhưng không phải bài nào cũng có đk ràng buộc đó.
Trong bài mà không có biết âm hay dương thì cần lập luận thế nào ????