Toán 9 giải hệ phương trình

Hoàng Thiên Quốc

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2018
10
1
6
23
Tuyên Quang
THCS Tuyên Yên
Last edited:

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Giải hệ Phương trình ( biện luận các phương trình theo tham số m)
căn bậc 2 của (2x^2-2mx+4m+1) = 5-x
$\sqrt{2x^{2}-2mx+4m+1}=5-x \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 5-x \geq 0 & \\ 2x^{2}-2mx+4m+1=(5-x)^{2} & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x \leq 5 & \\ 2x^{2}-2mx+4m+1=25-10x+x^{2} & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x \leq 5 & \\ x^{2}-2(m-5)x+4m-24=0 & (1) \end{matrix}\right.$
$(1)$ là phương trình bậc hai ẩn $x$ $(a=1 \neq 0)$ có $:$ $\Delta'=(m-5)^{2}-(4m-24)=m^{2}-10x+25-4m+24=m^{2}-14x+49=(m-7)^{2} \geq 0$
$\cdots$
 
Top Bottom