Toán 9 Giải hệ phương trình

Nghidanh

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng năm 2018
14
3
6
21
Cà Mau
Thcs Nguyễn Thái Bình

Attachments

  • IMG_20180528_110310.jpg
    IMG_20180528_110310.jpg
    52.4 KB · Đọc: 64
Last edited:
  • Like
Reactions: mỳ gói

NguyễnNgân3103

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2018
447
326
76
20
Hà Nội
THPT Ba Vì
a) Thay x= 2 thì hpt thành: [tex]\left\{\begin{matrix} x + 2my = 2 & \\ 2x- 2y = 1 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x= 1 & \\ y= 1/2 & \end{matrix}\right.[/tex]
b) [tex]\left\{\begin{matrix} x+ my= 2 & \\ mx- 2y=1 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x= 2- my & \\ 2m - m^{2}y -2y= 1 & \end{matrix}\right.[/tex]
Rồi bạn giải tiếp.....
Mình cũng k biết đúng hay sai nữa... :)
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Phạm An Nhi

Học sinh
Thành viên
26 Tháng năm 2018
13
4
21
Tây Ninh
THPT Tây Ninh
a)Dùng pp thế
+từ x+my=2 <>x=2-my
thay vào pt 2 ta được
2m-m^2.y-2y=1
<>2m-1=(m^2+2).y
<>y=(2m-1)/(m^2+2)
=>x=2-(2m^2-m)/(m^2+2)=(4+m)/(m^2+2)
=>nghiệm của hpt là
(x,y)=[(4+m)/(m^2+2),(2m-1)/(m^2+2)]
+x>0<>m+4>0<>m>-4
y<0 <>2m-1<0<>m<1/2
vậy m thuộc khoảng (-4,1/2) là giá trị cần tìm
b)x nguyên <>(4+m)/(m^2+2) nguyên
=>l4+ml>=m^2+2
* với m+4>=0 ta có
4+m>=m^2+2
2>=m>=-1
=>m=2 hoạc m=1 hoạc m=0 hoạc m=-1
*m+4<0
-4-m>m^2+2
<>VN
+Với m=2 thay vào loại
+với m=1 thay vào loại
+với m=0 thay vào loại
+với m=-1 x=1 y=-1 nhận
Vậy m=-1
 
Top Bottom