Mn giúp em giải hpt này với!
Hanh157 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng tám 2017 202 247 124 22 Đồng Nai THPT Long Khánh 19 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mn giúp em giải hpt này với! Reactions: mỳ gói and Đình Hải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mn giúp em giải hpt này với!
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 19 Tháng năm 2018 #2 Hanh157 said: Mn giúp em giải hpt này với!View attachment 55409 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Pt dưới cho ta: x^2.y^3-2x+y=0 Delta' = 1-y^4=(1+y^2)(1-y^2) Để pt có nghiệm => -1<=y<=1 Biến đổi pt trên: 2x^2+4x+2+y^3+1=0 2(x+1)^2+y^3+1=0 Do 2(x+1)^2>=0 với mọi x y^3+1>=0 với mọi -1=<y<=1 =>pt có nghiệm khi: x+1=0 và y^3+1=0 =>x=..., y=... Reactions: Hanh157 and Đình Hải
Hanh157 said: Mn giúp em giải hpt này với!View attachment 55409 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Pt dưới cho ta: x^2.y^3-2x+y=0 Delta' = 1-y^4=(1+y^2)(1-y^2) Để pt có nghiệm => -1<=y<=1 Biến đổi pt trên: 2x^2+4x+2+y^3+1=0 2(x+1)^2+y^3+1=0 Do 2(x+1)^2>=0 với mọi x y^3+1>=0 với mọi -1=<y<=1 =>pt có nghiệm khi: x+1=0 và y^3+1=0 =>x=..., y=...