Giải hệ phương trình: x(x + y) = 6 (1) và x^3 + y^3 +18y = -64 (2)
Phan Nguyễn Anh Thư Học sinh Thành viên 6 Tháng tám 2017 7 2 21 Đắk Lắk ... 17 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình: x(x + y) = 6 (1) và x^3 + y^3 +18y = -64 (2) Last edited by a moderator: 17 Tháng ba 2018
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình: x(x + y) = 6 (1) và x^3 + y^3 +18y = -64 (2)
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 17 Tháng ba 2018 #2 Phan Nguyễn Anh Thư said: Giải hệ phương trình: x(x + y) = 6 và x^3 + y^3 +18y = -64 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Pt (2) [tex]\Leftrightarrow x^{3}+y^{3}+3y.6=-64[/tex] (*) Thế pt (1) vào (*) được [tex]x^{3}+y^{3}+3y.x(x+y)=-64\Leftrightarrow (x+y)^{3}=-64\Leftrightarrow x+y=-4[/tex] Dễ rồi ^^
Phan Nguyễn Anh Thư said: Giải hệ phương trình: x(x + y) = 6 và x^3 + y^3 +18y = -64 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Pt (2) [tex]\Leftrightarrow x^{3}+y^{3}+3y.6=-64[/tex] (*) Thế pt (1) vào (*) được [tex]x^{3}+y^{3}+3y.x(x+y)=-64\Leftrightarrow (x+y)^{3}=-64\Leftrightarrow x+y=-4[/tex] Dễ rồi ^^