Toán Giải hệ phương trình

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
21
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
Ở phương trình thứ 2, tách như bình thường:
[tex]3x^{3}+x^{2}y+2xy+6x^{2}=0[/tex]
<->[tex]x(3x^{2}+xy+2y+6x)=0[/tex]
<->[tex]x\left [ 3x(x+2) +y(x+2)\right ]=0[/tex]
<->[tex]x(3x+y)(x+2)=0[/tex]
ôi, xin lỗi, mình không biết giải thế nào nữa, bạn nghĩ xem giải tiếp được không
 

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
23
Hà Nội
xyz

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
View attachment 38022Làm bài này giùm mk với mọi người ơi
hướng dẫn dễ hiểu hơn tí đây là phương trình đối xứng loại 1
đăt
[tex]u=x^{2}+2x[/tex]
[tex]v=y+3x[/tex]
[tex]\begin{cases} u+v= 9& \color{red}{(1)} \\ uv=18 & \color{blue}{(2)} \\ \end{cases}[/tex]
rút u từ (1) thế vào (2) giải phương trình bậc 2......tính dc v=>u
có u và v => x;y
 
Top Bottom