Toán Giải hệ phương trình

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
E làm ra bậc to bự @_@
Thay cái (2) vào (1)
$\Leftrightarrow 2x^{4}-xy^{3}-2x^{2}y^{2}+3x^{3}y-2y^{4}=0$
=_= rồi phương trình đẳng cấp bậc 4 =_=
__________
:3 và e kiếm đc cách ngon hơn ~~
Từ hệ đã cho ,ta suy ra được $(3x^3-y^3)(x+y)=1=(x^2+y^2)^2\Leftrightarrow (x-y)(x+2y)(2x^2+xy+y^2)=0 \Leftrightarrow x=y$ hoặc x = -2y
Đến đây xét 2TH
#VMF
 
Last edited:

Thánh Lầy Lội

Banned
Banned
14 Tháng bảy 2017
168
220
84
21
Bình Định
E làm ra bậc to bự @_@
Thay cái (2) vào (1)
$\Leftrightarrow 2x^{4}-xy^{3}-2x^{2}y^{2}+3x^{3}y-2y^{4}=0$
=_= rồi phương trình đẳng cấp bậc 4 =_=
__________
:3 và e kiếm đc cách ngon hơn ~~
Từ hệ đã cho ,ta suy ra được $(3x^3-y^3)(x+y)=1=(x^2+y^2)^2\Leftrightarrow (x-y)(x+2y)(2x^2+xy+y^2)=0 \Leftrightarrow x=y$ hoặc x = -2y
Đến đây xét 2TH
#VMF
Eyy bác, klq xíu, làm sao ib cho bác đây -.-
 
  • Like
Reactions: Bonechimte
Top Bottom