Mọi người giúp em bài này với, em cần gấp lắm !!
View attachment 37347
Bài 1) ĐK: [tex]\large x,y\neq 0[/tex]
Đặt [tex]\frac{1}{x}=a,\frac{1}{y}=b[/tex] ta có:
[tex]\large \left\{\begin{matrix} a-b=1 & \\ 3a+4b=5 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=\frac{9}{7} & \\ b=\frac{2}{7} & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{7}{9} & \\ y=\frac{7}{2} & \end{matrix}\right.[/tex]
Bài 2 tương tự bài 1, bạn tự giải nhé.


Mọi người giúp em bài này với, em cần gấp lắm !!
View attachment 37347
Bài 3) ĐK: [tex]\large x,y\geq 0[/tex]
Đặt [tex]\large \sqrt{x}=a,\sqrt{y}=b[/tex] ta có:
[tex]\large \left\{\begin{matrix} 3a-2b=-2 & \\ 2a+b=1 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=0 & \\ b=1 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=0 & \\ y=1 & \end{matrix}\right.[/tex]