Toán Giải he phương trình

Cindy Phuong

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2017
46
20
31
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

23795913_368839253577336_7604357969689709808_n.jpg
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
[tex]\left[\begin{matrix}x=y^{2} \\y^{2}= 1+x\end{matrix}\right.[/tex] [tex]$$\left[\begin{matrix} x=y^{2}\\ y^{2}=x+1\end{matrix}\right.[/tex]
ok huong dan luon nhes
[tex]\left\{\begin{array}{l}y^{4}-y^{2}+x^{2}-2xy^{2}+x=0(1) \\x^{2} +x+1-y^{4}+y+1=0(2)\end{array}\right.[/tex]
(1)<=>
[tex]y^{2}(y^{2}-x-1)-x(y^{2}-x-1)=0\Leftrightarrow (y^{2}-x)(y^{2}-x-1)=0[/tex]
<=>[tex]\left\{\begin{array}{l}[tex]$\left[\begin{matrix}x=y^{2} \\y^{2}= 1+x\end{matrix}\right.[/tex] \end{array}\right.[/tex]
* với x=y^2 pt (2)<=>
[tex]x^{2}-x+x^{2}-2x^{2}+x=0\Leftrightarrow x\epsilon R[/tex]
=>y thuốcj R
với y^2=1+x
tương tự nhé bạn tự giải nót nhé
 
Last edited:

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Từ đây chẳng phải x=x+1 sao?
oho sorry nhé ....quên cách trnfh bày mong bạn thông cảm mình sẽ fix ngay
phải để dấu ngoặc vuông chỗ đó ,,do mình ẩu ko bấm dấu ngoặc vuông vì hơi rồi
...thanks bạn nhé
 
Top Bottom