Toán Giải hệ phương trình

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
+, x^3 +2y^2 +4y+10=0
và x^2.y^2 +x^2 -8y =0

+, 2x^2 -15xy +4y^2-12x +45y-24=0
và x^2 +xy- 2y^2- 3x +3y =0
PT 1
Gợi ý
chuyển vế y của PT 1 sang phải rồi chứng minh x lớn hơn mấy
PT 2 thì x bé hơn mấy
Rồi KL dấu = phải xr
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
K á, PT 2 chưa nghĩ ra, cơ mà PT 1 có 2 PT
anh nghĩ ra rồi để anh quất luôn nhé
[tex]$$\begin{cases} 2x^{2}-15xy+4y^{2}-12x+45y-24=0 & \color{red}{(1)} \\ x^{2}+xy-2y^{2}-3x+3y=0 & \color{red}{(2)} \\ \end{cases} $$[/tex]
giải pt (2)
<=>[tex]2y(x-y)+x(x-y)-3(x-y)=0\Leftrightarrow (x-y)(2y+x-3)=0[/tex]
<=> x=y


x=3-2y
* với x=y pt (1) trở thành
............
.............
*với x=3-2y pt (2) trở thành
...........
.........
những bước anh ko làm ...em có thể hoàn thành dc nhé
...cách này dc gọi là cách casio quy luật hệ ......
anh đang xin bản quyền và mượn các tài liệu của mấy anh chuyên casio
nếu dc anh sẽ phổ biến hóa cách này để giải hệ nhanh hơn
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
anh nghĩ ra rồi để anh quất luôn nhé
[tex]$$\begin{cases} 2x^{2}-15xy+4y^{2}-12x+45y-24=0 & \color{red}{(1)} \\ x^{2}+xy-2y^{2}-3x+3y=0 & \color{red}{(2)} \\ \end{cases} $$[/tex]
giải pt (2)
<=>[tex]2y(x-y)+x(x-y)-3(x-y)=0\Leftrightarrow (x-y)(2y+x-3)=0[/tex]
<=> x=y


x=3-2y
* với x=y pt (1) trở thành
............
.............
*với x=3-2y pt (2) trở thành
...........
.........
những bước anh ko làm ...em có thể hoàn thành dc nhé
...cách này dc gọi là cách casio quy luật hệ ......
anh đang xin bản quyền và mượn các tài liệu của mấy anh chuyên casio
nếu dc anh sẽ phổ biến hóa cách này để giải hệ nhanh hơn
cách casio quy luật hệ ...... :3 cái này Casio cũng dùng được hả a :v
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
cách casio quy luật hệ ...... :3 cái này Casio cũng dùng được hả a :v
với anh thì dc hết đó em ,,,anh mà mấy đêm sư tầm dc tài liệu hay về casio hệ .....cách này thi thpt quốc gia dùng rất nhanh !!!
để anh xin bản quyền rồi mở 1 topic nhé
tài liệu anh sư tầm ko tải dc nên anh phải gõ mỏi tay
...
 
Top Bottom