Toán Giải hệ phương trình

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
pT1: x-y=1/x-1 y<=> x-y=(y-x)/xy<=>(x-y)(1+1/xy)=0 đến đây bạn tự giải tiếp
chỗ này thì mik làm ra rồi, sau đó là chia 2 trường hợp rồi thế x vào y hoặc y vào x đúng k?
Quan trọng là sau đó giải tiếp ntn cơ, chứ mình ra pt bậc 3 rồi k biết lm ntn nữa, vì giải = máy tính cứ ra nghiệm sao sao ý
bạn giúp mình phần còn lại nhé
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
chỗ này thì mik làm ra rồi, sau đó là chia 2 trường hợp rồi thế x vào y hoặc y vào x đúng k?
Quan trọng là sau đó giải tiếp ntn cơ, chứ mình ra pt bậc 3 rồi k biết lm ntn nữa, vì giải = máy tính cứ ra nghiệm sao sao ý
bạn giúp mình phần còn lại nhé
nghiệm ra khá ổn đó bạn ....có thể tự doán nghiệm cũng dc
[tex]x^{3}+1-2y=0[/tex]
ra 3 nghiêm 1 nghiệm bằng 1 một nghiệm âm và 1 nghiệm lẻ
.=> y=........
 
  • Like
Reactions: Ye Ye

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
nghiệm ra khá ổn đó bạn ....có thể tự doán nghiệm cũng dc
[tex]x^{3}+1-2y=0[/tex]
ra 3 nghiêm 1 nghiệm bằng 1 một nghiệm âm và 1 nghiệm lẻ
.=> y=........
mình làm ra pt rồi nhưng k biết giải
bạn giải ntn vậy
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
à mình còn ra pt [tex]x^{3}+2x+1=0[/tex] nữa cơ
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
TH2. $1/xy=-1 => 1/x=-y$ Thế vào pt $(2) <=>x^4+x+2=0 <=>x^4-x^2+1+x^2+x+1=0$ VT>0 => Vô nghiệm :v
TH1. $x=y=> x^3-2x+1=0$ [1 Nghiệm đẹp :3 dễ giải =))]
 
Top Bottom