Toán Giải hệ phương trình

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
1, (Mình k biết gõ Latex hpt)
x-y=9 => y=x-9
xy=90 <=> x(x-9)=90 [tex]\Leftrightarrow x^{2}-9x-90=0[/tex] (bnj tự giải nha)
Hơi bận,nên mình nói ngắn gọn thế này:Những bài này,hầu như bạn dùng pp thế đrlàm.Rút 1 ẩn qua 1 ẩn khác(tương tự như bài 1) rồi thay vào pt kia.Vậy là làm được.
 

Tiểu My My

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
76
70
96
Hải Dương
THPT Hưng Đạo
1, (Mình k biết gõ Latex hpt)
x-y=9 => y=x-9
xy=90 <=> x(x-9)=90 [tex]\Leftrightarrow x^{2}-9x-90=0[/tex] (bnj tự giải nha)
Hơi bận,nên mình nói ngắn gọn thế này:Những bài này,hầu như bạn dùng pp thế đrlàm.Rút 1 ẩn qua 1 ẩn khác(tương tự như bài 1) rồi thay vào pt kia.Vậy là làm được.
phàn 1 thì dễ r , còn các phần kia mk ko thể thế được
 
Top Bottom