Toán giải hệ phương trình

baekgiang

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
39
18
91
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hệ phương trình {x-y=1
3x+2y=m
a) giải hệ phương trình khi m=4
b) tìm m để hệ phương trình có nghiệm duy nhất thỏa mãn x/y=3/4
2) Giải bài toán:
Hưởng ứng phong trào trồng cây xanh vì môi trường xanh sạch đẹp, một chi đoàn thanh niên dự định trồng 400 cây trong một thời gian quy định. Mỗi ngày chi đoàn đã trồng vượt mức kế hoạch 10 cây. Do vậy chi đoàn đã hoàn thành công việc sớm hơn thời gian quy định 2 ngày. Hỏi kế hoạch mỗi ngày chi đoàn phải trồng bao nhiêu cây?
 
  • Like
Reactions: ~♥明♥天♥~

~♥明♥天♥~

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
274
310
131
!!!
2) Giải bài toán:
Hưởng ứng phong trào trồng cây xanh vì môi trường xanh sạch đẹp, một chi đoàn thanh niên dự định trồng 400 cây trong một thời gian quy định. Mỗi ngày chi đoàn đã trồng vượt mức kế hoạch 10 cây. Do vậy chi đoàn đã hoàn thành công việc sớm hơn thời gian quy định 2 ngày. Hỏi kế hoạch mỗi ngày chi đoàn phải trồng bao nhiêu cây?
Gọi x (cây) là số cây chi đoàn dự định làm trong 1 ngày, y (ngày) là số ngày chi đoàn dự định hoàn thành kế hoạch (x,y
[tex]\epsilon N^{*}[/tex])
Theo đề bài ta có : xy = 400(1)
Vì mỗi ngày chi đoàn đã trồng vượt mức kế hoạch 10 cây và hoàn thành công việc sớm hơn thời gian quy định 2 ngày nên t có phương trình : (x+10)(y-2) = 400 => xy - 2x + 10y - 20 = 400 => 2x - 10y = -20 (2)
Kết hợp (1) và (2) ta có hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{matrix} xy = 400 & & \\ 2x - 10y = -20 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ phương trình được: [tex]\left\{\begin{matrix} x=40 & & \\ y=10 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy kế hoạch mỗi ngày chi đoàn phải trồng 40 cây
 
Top Bottom