Toán giải hệ phương trình!

lehoangthudanlap2@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2015
33
20
31
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hệ phương trình:
gif.latex
gif.latex


(thực ra mình làm rồi nhưng giải ra nó dài quá! ai có cách làm ngắn không chỉ mình với!!!)
 

Duy Khang

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2016
17
6
21
25
bạn biến đổi (4x+3y+1)/(1-y)
=(2(2x+y+1)-(1-y))/(1-y)
=2(2x+y+1)-1
đặt a=căn (2x+y+1/1-y) (bạn tu làm phần đk nha)
thì pt đầu tiên trở thành a=2a^2-1
giải ra a xong bạn tính x theo y hoặc ngược lại cug4 dc r thay lại vào pt 2 là ra
 

Duy Khang

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2016
17
6
21
25
bạn biến đổi (4x+3y+1)/(1-y)
=(2(2x+y+1)-(1-y))/(1-y)
=2(2x+y+1)/(1-y)-1(*)
đặt a=căn (2x+y+1/1-y) (bạn tu làm phần đk nha)
thì pt đầu tiên trở thành a=2a^2-1
giải ra a xong bạn tính x theo y hoặc ngược lại cug4 dc r thay lại vào pt 2 là ra
chỗ dấu (*) mình ghi thiếu nha nhưng cug ko ảnh huong đâu tại mình làm ra nháp xong ghi lại thiếu
 
Top Bottom