Giải hệ phương trình:
Cao Khánh Tân Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng năm 2016 71 61 149 23 22 Tháng năm 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
chaugiang81 Cựu Mod Hóa Thành viên 25 Tháng tư 2015 2,392 1,934 444 DH-DX-QN 22 Tháng năm 2016 #2 Cao Khánh Tân said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giải pt (1): $x^2 + x = y^2 +y \\ \iff ( x-y)(x+y) + (x-y)= 0 \\ \iff (x-y)(x+y+1) = 0 \\ \iff x-y= 0 \iff x=y$ hoặc $x+y+1= 0$ +) với $x=y$.. thay vào pt 2 .. giải ra. +) với $x+y+1= 0$ thay vào pt trình 2 rồi giải Reactions: Cao Khánh Tân
Cao Khánh Tân said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giải pt (1): $x^2 + x = y^2 +y \\ \iff ( x-y)(x+y) + (x-y)= 0 \\ \iff (x-y)(x+y+1) = 0 \\ \iff x-y= 0 \iff x=y$ hoặc $x+y+1= 0$ +) với $x=y$.. thay vào pt 2 .. giải ra. +) với $x+y+1= 0$ thay vào pt trình 2 rồi giải