Giải hệ phương trình

S

sansasuke

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hệ phương trình sau:
rc4dQXg.png

Mình đặt ẩn phụ giải ra kết quả được 2 cặp nghiệm là (-2;5) và (1;2) nhưng nó dài quá.
Có anh/chị/bạn nào có cách giải hay hơn không? ㅠㅠ
 
T

thanhlan9

Nhân 2 vào pt (1) rồi cộng với (2) ta đc [TEX](x+y)^2+2(x+y)-15=0 \Leftrightarrow x+y=3, x+y=-5[/TEX]
Sau đó bạn lần lượt thay x+y vào (1) rồi giải
----------------------------------------------------------
 
Top Bottom