Giải hệ phương trình x^5+y^5=1 \\x^6+y^6=1 khó quá :-ss
C cuoilennao58 14 Tháng ba 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình [tex]x^5+y^5=1 \\x^6+y^6=1 [/tex] khó quá :-ss Last edited by a moderator: 14 Tháng ba 2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình [tex]x^5+y^5=1 \\x^6+y^6=1 [/tex] khó quá :-ss
C caothuyt2 3 Tháng tư 2009 #2 Nghiệm là : 1)x=0;y=1 2)x=1;y=0 *phương pháp: nhẩm nghiệm=))=))=))=))=))
H hocmai.toanhoc 4 Tháng tư 2009 #3 cuoilennao58 said: Giải hệ phương trình [tex] \left{x^5+y^5=1 \\x^6+y^6=1 [/tex] khó quá :-ss Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ PT [TEX]x^6+y^6=1 \Rightarrow x;y \in [-1;1][/TEX] kết hợp với [TEX]x^5+y^5 =1[/TEX] suy ra [TEX]x;y \in [0;1][/TEX] Mặt khác ta có : [TEX]\left{ x^5 \geq x^6 \\ y^5 \geq y^6[/TEX] [TEX]\Rightarrow x^5+y^5 \geq x^6+y^6 =1[/TEX] . Dấu bằng xảy ra khi [TEX] \left{x=0 \\ y=1[/TEX] hoặc [TEX]\left{x=1 \\ y=0 [/TEX] vậy ta có 2 nghiệm như trên
cuoilennao58 said: Giải hệ phương trình [tex] \left{x^5+y^5=1 \\x^6+y^6=1 [/tex] khó quá :-ss Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ PT [TEX]x^6+y^6=1 \Rightarrow x;y \in [-1;1][/TEX] kết hợp với [TEX]x^5+y^5 =1[/TEX] suy ra [TEX]x;y \in [0;1][/TEX] Mặt khác ta có : [TEX]\left{ x^5 \geq x^6 \\ y^5 \geq y^6[/TEX] [TEX]\Rightarrow x^5+y^5 \geq x^6+y^6 =1[/TEX] . Dấu bằng xảy ra khi [TEX] \left{x=0 \\ y=1[/TEX] hoặc [TEX]\left{x=1 \\ y=0 [/TEX] vậy ta có 2 nghiệm như trên