$\dfrac{x}{y}-\dfrac{x}{y+12}=1$ $\dfrac{x}{y-12}+\dfrac{x}{y}=2$
C cuong131hv 26 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\dfrac{x}{y}-\dfrac{x}{y+12}=1$ $\dfrac{x}{y-12}+\dfrac{x}{y}=2$ Last edited by a moderator: 26 Tháng mười hai 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\dfrac{x}{y}-\dfrac{x}{y+12}=1$ $\dfrac{x}{y-12}+\dfrac{x}{y}=2$
E eye_smile 26 Tháng mười hai 2014 #2 PT(1) \Leftrightarrow $12x=y^2+12y$ ♠ PT(2) \Leftrightarrow $xy-6x=y^2-12y$ ♠♠ PT(2)-PT(1),đc: $\dfrac{x}{y-12}+\dfrac{x}{y+12}=1$ \Leftrightarrow $2xy=(y-12)(y+12)=y^2-144$ Thay vào ♠♠, đc: $y^2-144-12x=2y^2-24y$ \Leftrightarrow $12x=24y-y^2-144$ ♠♠♠ Từ ♠ và ♠♠♠ \Rightarrow $24y-y^2-144=y^2+12y$ \Rightarrow $y=?$ \Rightarrow $x=?$
PT(1) \Leftrightarrow $12x=y^2+12y$ ♠ PT(2) \Leftrightarrow $xy-6x=y^2-12y$ ♠♠ PT(2)-PT(1),đc: $\dfrac{x}{y-12}+\dfrac{x}{y+12}=1$ \Leftrightarrow $2xy=(y-12)(y+12)=y^2-144$ Thay vào ♠♠, đc: $y^2-144-12x=2y^2-24y$ \Leftrightarrow $12x=24y-y^2-144$ ♠♠♠ Từ ♠ và ♠♠♠ \Rightarrow $24y-y^2-144=y^2+12y$ \Rightarrow $y=?$ \Rightarrow $x=?$