Giải hệ phương trình

Q

quynhsieunhan

đkxđ: [TEX]\left\{ \begin{array}{l} 0 \leq x \leq 2y \\ xy^2 \leq 2 \end{array} \right.[/TEX]
Phương trình 2 tương đương : 2xy- 2y^2 +2 - x^2 -xy^2 =0
\Leftrightarrow (2xy-x^2) + (2-xy^2) = 2y^2
Đặt [TEX]\sqrt{2xy - x^2}[/TEX] = a ; [TEX]\sqrt{2 - xy^2}[/TEX] = b
Có [TEX]\left\{ \begin{array}{l} a + b = 2y \\ a^2 +b^2 = 2y^2 \end{array} \right.[/TEX]
\Rightarrow ab = y^2
Có hệ [TEX]\left\{ \begin{array}{l} a + b =2y \\ ab = y^2 \end{array} \right.[/TEX]
\Rightarrow a = b = y
Thế vào PT thứ nhất thì tìm đc x, y bạn nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom