Giải hệ phương trình

T

tuvuthanhthuy

V

vipboycodon

Hình như đề bài bị sai.....................................................:p
 
V

vipboycodon

Mình có làm qua cái đề thế này:
$\begin{cases} (x+1)(y+1) = 8 \\ x(x+1)+y(y+1) +xy = 17 \end{cases}$
<=> $\begin{cases} xy+x+y = 7 \\ x^2+y^2+x+y+xy = 17 \end{cases}$
<=> $\begin{cases} xy+x+y = 7 \\ (x+y)^2+x+y-xy = 17 \end{cases}$ (*)
Đặt $S = x+y$ , $P = xy$
(*) => $\begin{cases} P+S = 7 \\ S^2+S-P = 17 \end{cases}$
Tới đây cứ giải bình thường thôi.(cộng 2pt lại rồi giải pt bậc 2)
 
Top Bottom