giải hệ phương trình

N

nguyenvancuong1225@gmail.com


$\begin{cases} x^2(2013y-2012)=1 \\ x(y^2+21012)=2013 \end{cases}$

$\begin{cases} 2013.x^2(2013y-2012)=2013 \\ x(y^2+21012)=2013 \end{cases}$

$2013.x^2(2013y-2012)=x(y^2+21012)$

$2013.x(2013y-2012)=(y^2+21012)$

$y^2-2013^2y+21012+2013.2012x=0$

$\Delta=2013^4-4(21012+2013.2012x)$ hơi rắc rối nhể-chắc tẩu hoả nhập ma luôn

$$$$$$
 
B

braga

$\fbox{2}. \ \ \ (x+3)\sqrt{-x^2-8x+48}=28-x$
Đặt $u=x+3 \ , \ v=\sqrt{-x^2-8x+48}\implies u^2+v^2=-2x+57=2(28-x)+1$
Vậy PT trở thành $uv=\dfrac{u^2+v^2-1}{2}\iff (u-v)^2=1$
 
Top Bottom