Giải hệ phương trình

P

pe_lun_hp

Cái bài này ở trong đề thi chọn đội dự tuyển môn toán ĐHSP 2010
Lên google tìm xem có không

Chắc có @@~... Sách có mà
 
F

forum_

Google ko có bạn :))

Bài này mình có ý tưởng rồi nhưng phải sử dụng kiến thức cao hơn lớp 10 một tí :D

Bạn xem lại coi có cho sử dụng 1 vài kiến thức 11 ko nhé :)
 
H

hthtb22

Gợi ý:

Coi phương trình (2) là phương trình với ẩn :

+) $x$ thì suy ra $y \in (1;\dfrac{7}{3})$

+) $y$ thì suy ra $x \in (2;\dfrac{10}{3})$

Xét hàm số $f(t)=2t^2-3t+4$

$f'(t)=4t-3>0$ nên đồng biến

$\Rightarrow f(x)>f(1)=3 ; f(y)>f(2)=6$

Lớp 10 bạn có thể xét hiệu

KQ: PT vô nghiệm
 
Top Bottom