Giải hệ phương trình

K

kientrungtoong

pt (1) \Leftrightarrow
[tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{2-x+y-x^2-y^2} = 1-2x \\ x\leq1/2 \end{array} \right.[/tex]
(bình phương 2 vế) \Leftrightarrow
2-x+y-[tex] x^2[/tex]-[tex] y^2[/tex]=4[tex] x^2[/tex]-4x+1 (*)
và( ĐK x\leq1/2)
Lấy pt (2) trừ vế theo vế cho ta đc:
2x^3-5x^2+3x= 2y^3+y^2-y
\Leftrightarrow2.[tex] (x-1)^3[/tex] +[tex] (x-1)^2[/tex]-(x-1)=2[tex] y^3[/tex]+[tex] y^2[/tex]-y.
theo phương pháp hàm số \Rightarrow y=x-1
Từ đó thay vào hệ để giải.
 
Top Bottom