\left\{ \begin{array}{l} x^4 +3 = 4y \\ y^4 +3 = 4x \end{array} \right.
P phuongnk9a 8 Tháng một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \left\{ \begin{array}{l} x^4 +3 = 4y \\ y^4 +3 = 4x \end{array} \right.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \left\{ \begin{array}{l} x^4 +3 = 4y \\ y^4 +3 = 4x \end{array} \right.
N nguyenbahiep1 8 Tháng một 2014 #2 lấy (1) - (2) [laTEX]x^4-y^4 +4(x-y) = 0 \\ \\ (x-y)((x+y)(x^2+y^2) +4 ) = 0 \\ \\ TH_1: x= y \Rightarrow x^4-4x+3 = 0 \Rightarrow x=y = 1 \\ \\ TH_2: (x+y)(x^2+y^2) + 4 = 0 \Rightarrow vo-nghiem[/laTEX] vì theo hệ 1 và 2 có x > 0 và y > 0
lấy (1) - (2) [laTEX]x^4-y^4 +4(x-y) = 0 \\ \\ (x-y)((x+y)(x^2+y^2) +4 ) = 0 \\ \\ TH_1: x= y \Rightarrow x^4-4x+3 = 0 \Rightarrow x=y = 1 \\ \\ TH_2: (x+y)(x^2+y^2) + 4 = 0 \Rightarrow vo-nghiem[/laTEX] vì theo hệ 1 và 2 có x > 0 và y > 0