giải hệ phương trình

T

thu211298

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mk giải mấy bài này, khó quá à nhất là bài 2 dạng này bây giờ mk mới gặp
1, giải hệ phương trình [TEX]]\left\{ \begin{array}{l} xy - x + y = -3 \\ x^2 +y^2 - x +y +xy = 6 \end{array} \right.[/TEX]

2, cho hàm số y = a[TEX]\sqrt[]{x^2 +4x +4}[/TEX] +b[TEX]\sqrt[]{x^2 +2x +1}[/TEX]+cx luôn đồng biến
chứng minh rằng c >0
 
Last edited by a moderator:
C

conga222222

bài 1 thì đặt $\left\{ \matrix{
a = x - y \cr
b = xy \cr} \right.$ rồi thay vào là sẽ ra
còn bài 2 thì em xem lại đề đi
 
C

conga222222

$\eqalign{
& y = a\left| {x + 2} \right| + b\left| {x + 1} \right| + cx \cr
& = \left\{ \matrix{
\left( { - a - b + c} \right)x - 2a - b\;neu\;x < - 2 \cr
\left( {a - b + c} \right)x + 2a - b\;neu\; - 2 \le x < - 1 \cr
\left( {a + b + c} \right)x + 2a + b\;neu\;x \ge - {\rm{1}} \cr} \right. \cr
& ham\;so\;dong\;bien\;\forall {\rm{x}} \to \left\{ \matrix{
- a - b + c > 0 \cr
a - b + c > 0 \cr
a + b + c > 0 \cr} \right. \to \left\{ \matrix{
c > a + b \cr
2c = c + c > c + a + b > 0 \cr} \right. \cr
& \to c > 0\;dpcm \cr} $
 
Top Bottom