giải hệ phương trình

T

thienluan14211

* Nguyên văn là đây
a) Đa thức: f(x)=x^4 + bx^3 cx^2 + dx + 43
Có f(0) = f(– 1); f(1) = f(–2); f(2) = f(–3).
Tìm b, c, d.
Kết quả của họ là b=2, c=2, d=1. thử lại thì hoần toàn chính xác?

Nếu đề vậy thì hệ phương trình bạn ra đâu đúng
Hệ ra là
$\left\{\begin{matrix}&-b+c-d &=&-1 \\&9b-3c+3d &=&15 \\&35b-5c+5d &=&65 \\\end{matrix}\right.$
\Rightarrowb=c=2;d=1
 
T

thuong0504

a) Đa thức: f(x)=x^4 + bx^3 +cx^2 + dx + 43

Có f(0) = f(– 1); f(1) = f(–2); f(2) = f(–3).

Tìm b, c, d.

mình làm thế này nhưng bấm máy thì ko ra được cậu à

43=1-b+c-d+43 \Leftrightarrow -b+c-d=-1

1+b+c+d+43=16-8b+4c-2d+43 \Leftrightarrow -9b+3c-3d=-15

16+8b+4c+2d+43=81-27b+9c-3d+43 \Leftrightarrow -35b+5c-5d=-65

mình nghĩ là vô nghiệm ý chứ giải như thế này mình ko biết sai ở đâu cả, mà bạn thiên luân ở trên mình cũng thử bấm máy rồi nhưng ko ra
 
T

thuong0504

thử lại với hệ của mình, hoặc của bạn thiên luân, với đề..... thì b=c=2 còn d=1

nhưng mà bấm máy thì lại không được, giải tay không biết có được không? bạn xem hệ pt của mình nhé!
 
Top Bottom