Giải hệ phương trình

T

thantai2015

\[\begin{array}{l}
\left\{ \begin{array}{l}
40x{\rm{ }} + {\rm{ }}56y = {\rm{ }}3,04\\
58,5x{\rm{ }} + {\rm{ }}74,5y = {\rm{ }}4,15
\end{array} \right.\\
D = \left| {\begin{array}{*{20}{c}}
{40}&{56}\\
{58,5}&{74,5}
\end{array}} \right| = 40.74,5 - 58,5.56 = - 296\\
{D_x} = \left| {\begin{array}{*{20}{c}}
{3,04}&{56}\\
{4,15}&{74,5}
\end{array}} \right| = 3,04.74,5 - 4,15.56 = - \dfrac{{148}}{{25}}\\
{D_y} = \left| {\begin{array}{*{20}{c}}
{40}&{3,04}\\
{58,5}&{4,15}
\end{array}} \right| = 40.4,15 - 58,5.3,04 = - \dfrac{{296}}{{25}}\\
\Rightarrow \left\{ \begin{array}{l}
x = \dfrac{{{D_x}}}{D} = \dfrac{1}{{50}}\\
y = \dfrac{{{D_y}}}{D} = \dfrac{1}{{25}}
\end{array} \right.
\end{array}\]
 
T

thuy.duong

nếu máy tính của bạn là fx500 thì như sau:mode-mode-1-3-nhập các số theo thứ tự từ trái sang phải. Còn fx570 thì lại càng dễ hơn
 
V

vipboycodon

Bạn ơi loại mới nhất hình như là máy fx570vn plus. Mình mới mua với giá 400ngàn.
 
T

thuy.duong

Mình là 500ES Plus (hay sao ý:D), đại khái là loại mới nhất
Thế bạn bấm theo kiểu tớ nêu trên không được à? Nếu không thì tớ chịu, mà loại 500 là loại từ mấy năm trước rồi mà, mấy đứa ở trường tớ toàn xài loại fx570 không thôi, bạn có thể hỏi thêm các GV dạy toán về chuyện này, mà nè, bạn bồi dưỡng HSG môn toán hay Hóa, nếu môn hóa mà không biết cách giải hệ pt bằng máy tính thì hơi gay đấy!
 
P

popstar1102


bạn ấn
mode--5--chọn 1,2,3,4 tùy ý để giải các pt tương ứng
chúc bạn thành công
thân,
 
H

hoanglinh_suzu

Thế bạn bấm theo kiểu tớ nêu trên không được à? Nếu không thì tớ chịu, mà loại 500 là loại từ mấy năm trước rồi mà, mấy đứa ở trường tớ toàn xài loại fx570 không thôi, bạn có thể hỏi thêm các GV dạy toán về chuyện này, mà nè, bạn bồi dưỡng HSG môn toán hay Hóa, nếu môn hóa mà không biết cách giải hệ pt bằng máy tính thì hơi gay đấy!

Ách, hoá bạn ạ, mình có vào giải toán bằng máy tính casino nhưng không thấy hướng dẫn cái này. Ai giúp mình với:|
 
Top Bottom