giải hệ phương trình

H

happy.swan

Lấy trên trừ dưới rồi tính denta.

Theo bài được:
$-3y^2 + x - xy -2y =-1$
\Leftrightarrow $3y^2 + y(x+2) - x - 1 =0$

$\Delta = (x+2)^2 + 4.3.(x+1)$

Đến đây làm được rồi nhỉ?
Tính y theo x rồi thay vào phương trình trên.
 
C

coganghoctapthatgioi

1.giải hệ phương trình"

x^2 + x - xy-2y^2 - 2y = 0

x^2+y^2 =1

em chưa học được cách gõ tex nên em thay bằng dấu "và"mong các anh chị thông cảm


Xét pt [TEX]x^2 + x - xy-2y^2 - 2y[/TEX] = 0

\Leftrightarrow [TEX]2y^2+y(x+2)-x^2-x[/TEX]=0

ta có: [TEX]\large\Delta[/TEX]= [TEX](x+2)^2+4.2.(x^2+x)[/TEX]=[TEX]9x^2+12x+4[/TEX]= [TEX](3x+2)^2[/TEX]

Đến đây bạn tính được y theo x. Rồi thay x trong pt [TEX]x^2+y^2[/TEX]=1 bằng y thì sẽ tìm đc y rồi tìm đc x
 
Top Bottom