Giải hệ phương trình:

C

copengok_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hệ phương trình: x^2 + y^2 +z^2 = xy + yz + zx.
x^ 2010 + y^2010 + z^2010 = 3^ 2011
_____________________________________________
Hai cái trên là hệ pt í! Tại mới tham ja diễn đàn nên hem biết cách ghi hệ phương trình!
Thanksssssssssssss ai trả lời cho mìh!
 
Q

quangltm

$x^2 + y^2 +z^2 = xy + yz + zx \implies 2(x^2 + y^2 +z^2-xy-yz-zx)=0 \implies (x-y)^2 + (y-z)^2 + (z-x)^2 =0 \iff x=y =z$
Thay vào hệ 2: $3x^{2010} = 3^{2011} \iff x=3$
 
Top Bottom