giải hệ phương trình

T

tinacollin

\sqrt[2]{x-1}(x-1+2)=2y(4y^2 +2)
Xét hàm số f(t)=t(t^2 + 2)
Hàm số đồng biến
\Rightarrow f(\sqrt[2]{x-1})=f(2y)
\Leftrightarrow \sqrt[2]{x-1}=2y
Sau đó thế x= 4y^2 + 1 vào pt 2 và giải
bạn có thể tham khảo thêm về cách này trong đáp án câu hệ đề toán khối A 2012
 
1

123phandau

[tex]\sqrt[2]{x-1}(x-1+2)=2y(4y^2 +2)[/tex]
Xét hàm số [tex]f(t)=t(t^2 + 2)[/tex]
Hàm số đồng biến
\Rightarrowf([tex]\sqrt[2]{x-1})=f(2y)[/tex]
\Leftrightarrow[tex]\sqrt[2]{x-1}=2y[/tex]
Sau đó thế [tex]x= 4y^2 + 1[/tex] vào pt 2 và giải
bạn có thể tham khảo thêm về cách này trong đáp án câu hệ đề toán khối A 2012
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom