Giải hệ phương trình

V

vominuong1105

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hệ pt
{2x+my=1mx+2y=1\left\{ \begin{array}{l} 2x+my = 1 \\ mx+2y =1 \end{array} \right.

Xác định Tọa độ M(x;y). Biết M thuộc đường tròn tâm là gốc tọa độ và bán kính = 22\frac{\sqrt{2}}{2}
(x, y là nghiệm của hệ pt trên)

Em cảm ơn
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]dk: m \not = \pm 2 \\ \\ \Rightarrow x = y = \frac{1}{m+2} \\ \\ x^2+y^2 = \frac{1}{2} \Rightarrow x^2 =y^2 = \frac{1}{4} \\ \\ M_1 (\frac{1}{2},\frac{1}{2}) \\ \\ M_2 (\frac{1}{2}, -\frac{1}{2}) \\ \\ M_3 (-\frac{1}{2},-\frac{1}{2}) \\ \\M_4 (-\frac{1}{2},\frac{1}{2}) [/laTEX]
 
Top Bottom