giải hệ phương trình?

T

tramngan

Đề như nì nhỉ :

[TEX]\blue{\left{ x-2y+\frac{x}{y}=6 \\x^{2}-2xy-6y=0 [/TEX]


[TEX]\blue{\Leftrightarrow \left{x-2y+\frac{x}{y}=6 \\ x - 2y -\frac{6y}{x}=0[/TEX]

Đặt

[TEX]\blue{x-2y =a, \frac{x}{y}=b [/TEX]

[TEX]\blue{PT\Rightarrow \left{a+b=6\\a-\frac{6}{b}=0[/TEX]
 
N

nhoanh9x

Đề như nì nhỉ :

[TEX]\blue{\left{ x-2y+\frac{x}{y}=6 \\x^{2}-2xy-6y=0 [/TEX]


[TEX]\blue{\Leftrightarrow \left{x-2y+\frac{x}{y}=6 \\ x - 2y -\frac{6y}{x}=0[/TEX]

Đặt

[TEX]\blue{x-2y =a, \frac{x}{y}=b [/TEX]

[TEX]\blue{PT\Rightarrow \left{a+b=6\\a-\frac{6}{b}=0[/TEX]

trông đề bài,phương trình một là [TEX]x^2[/TEX] cơ mà chịb-(%%-:-SS:-SS
 
Top Bottom