giai he phuong trinh??

P

pepun.dk

y=-1 không phải là nghiệm của hệ nên:

[TEX]\left\{x^2+y^2+2(x+y)=7\\y(y-2x)-2x=10\right.\\ \Leftrightarrow \left\{2x=\frac{y^2-10}{y+1}\\ 5y^4+20y^3-24y^2-88y+32=0\right.\\ \Leftrightarrow \left\{2x=\frac{y^2-10}{y+1}\\ (y-2)(y+4)(5y^2+10y-4)=0[/TEX]

Bạn kiểm tra lại nghiệm xem ;)
 
G

gamai92

cách giải của mình nè

nhung t không biết gõ công thức toán thi phải làm sao h.t thấy cách làm của pepun.dk không hay cho lắm....qaz78910 có thể liên lạc với mính 01666105869 or nick anhkom1992@yahoo.com
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

nhung t không biết gõ công thức toán thi phải làm sao h.t thấy cách làm của pepun.dk không hay cho lắm....qaz78910 có thể liên lạc với mính 01666105869 or nick anhkom1992@yahoo.com

Em có thể vào link này để xem hướng dẫn cách gõ công thức Toán nhé. Post lên cách hay của em cho tất cả các bạn tham khảo :)
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
http://www.codecogs.com/latex/eqneditor.php
 
Top Bottom